Một ly Americano cho ngày mới

Nếu Ý “xưng bá” ngành công nghiệp café thế giới bằng món Espresso thì Mỹ cũng không kém cạnh với Café Americano. Với hương vị dễ chịu của mình, quả thật không mấy khó khăn cho café Americano để chinh phục những người yêu café trên toàn thế giới.

Café Americano là gì? Cách pha chế một cốc Café Americano đúng chuẩn 5 sao
Cafe Americano- món cafe nổi tiếng thế giới của người Mỹ. 

Café Americano hay còn gọi là café Mỹ, là loại café phổ biến nhất thế giới chỉ xếp sau Espresso của Ý. Vậy café Americano là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và cách pha chế loại thức uống này cùng Hoteljob.vn nhé

Café Americano là gì?

Trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, để làm giảm độ đậm và vị chua của café Espresso, những người lính Mỹ đã thêm lượng nước vào thức uống này. Và thật bất ngờ, biến tấu ngẫu nhiên của những chàng lính Mỹ đã mang đến một loại café mới cho những người yêu thích café.

Café Americano là gì? Cách pha chế một cốc Café Americano chuẩn Barista chuyên nghiệp
Americano được ngẫu nhiên tạo ra bằng cách thêm nước nóng vào Espresso. 

Café Americano, hay còn được gọi là Caffe Americano hoặc café Americano là một loại cà phê được tạo ra bằng cách thêm nước nóng vào espresso. Tuy café Americano được lấy cảm hứng từ Espresso nhưng lại được biến tấu cho phù hợp với thới quen uống café không quá đậm của lính Mỹ. Trái với Espresso, café Americano rất ngọt ngào, ít cafein và không có vị chua của hạt Arabica. Ngày nay, café Americano là một loại đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn quán cà phê, nhà hàng – khách sạn. 

Café Americano là gì? Cách pha chế một cốc Café Americano chuẩn Barista chuyên nghiệp
Ngày nay, café Americano là một loại đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn quán cà phê, nhà hàng – khách sạn. 

One thought on “Một ly Americano cho ngày mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *